Khóa đào tạo do VSLC thực hiện tại Tổ chức gỡ bỏ chất nổ Cây Hòa Bình Việt Nam

by | April 14, 2021 | Tin tức | 0 comments

Từ ngày 13 đến 14 tháng 3, VSLC đã thực hiện khóa đào tạo Sơ Cứu thương kéo dài 2 ngày được thiết kế đặc biệt cho Cây Hòa Bình Việt Nam tại Đông Hà – tỉnh Quảng Trị. Chương trình tập huấn được tài trợ bởi Phòng Loại bỏ và Giảm thiểu Vũ khí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ (NGO) được thành lập từ năm 1995. Tổ chức được thành lập với sứ mệnh là hàn gắn những vết thương do chiến tranh gây ra thông qua việc loại bỏ các chất nổ nguy hiểm, trả lại phần đất để người dân sử dụng an toàn, thắt chặt hòa bình cũng như mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em nhỏ và nhiều gia đình của Việt Nam. Tại thời điểm hiện tại, Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam đã quét được hơn gần 13 triệu mét vuông đất – loại bỏ và phá hủy 110,636 vật liệu chưa nổi. Kể từ khi chiến tranh kết thúc, đã có 40.000 trẻ em và người lớn của Việt Nam thiệt mạng do các thiết bị chưa nổ còn sót lại – và hiện nay, ước tính lượng thiết bị chưa nổ này vẫn còn nằm dưới khoảng 80% diện tích đất tỉnh Quảng Trị.

Khóa học thiết kế đặc biệt này được thực hiện trong hai ngày, với chương trình được chú trọng nhằm đáp ứng những nhu cầu cụ thể của Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam. Công ty VSLC đã thực hiện đào tạo các nội dung như đánh giá tình huống, ưu tiên điều trị cho các nạn nhân, sử dụng máy khử rung tim tự động AED, các tình huống xuất huyết nghiêm trọng, gãy xương cũng như cố định và di chuyển cho nạn nhân bị chấn thương cột sống và các nội dung khác nữa! Chương trình tập huấn cũng chú trọng đến các việc thực hành trong tình huống giả định, khi chia cả lớp ra thành từng nhóm nhỏ và thực hiện theo các tình huống giả định khác nhau tùy theo môi trường làm việc của cả lớp cũng như theo đúng các quy định về tản thương của tổ chức. Đây là lần thứ hai VSLC thực hiện tập huấn cho Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam – và chúng tôi mong sẽ có dịp được gặp lại và thực hiện tập huấn cho Tổ chức Cây Hòa Bình trong tương lai.

Phụ trách Giám sát Đào tạo cho khóa học của Tổ chức – anh Phương Phạm chia sẻ: “Khóa tập huấn của VSLC đã cung cấp cho bộ phận nhân viên cứu thương của tổ chức chúng tôi cơ hội để cập nhật lại kĩ năng cũng như thêm vào các kỹ năng mới trong việc sơ cứu thương. Đặc biệt là các phần thực hành theo tình huống – cũng là các yếu tố đòi hỏi người học phải đưa ra các quyết định vừa đúng và vừa kịp thời. Tôi rất khuyến khích mọi người tham gia!”

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam cũng như các thành quả tuyệt vời họ làm tại đây.

Công ty VSLC luôn có chính sách ưu đãi lớn đối với các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận tại Việt Nam. Để yêu cầu nhận báo giá cho tổ chức, vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi. Công ty VSLC chuyên cung cấp các chương trình đào tạo chứng chỉ Sơ cứu thương cũng như các nhu cầu cụ thể nhằm đáp ứng mọi yêu cầu nhất định từ các nhóm hay các tổ chức.

Một lần nữa, xin trân trọng cám ơn Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam vì đã lựa chọn VSLC để thực hiện tập huấn cũng như trân trọng cám ơn vì những thành quả tuyệt vời các bạn đã làm để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Latest posts

Đảm bảo an toàn khi sử dụng ván chèo đứng SUP!

Đảm bảo an toàn khi sử dụng ván chèo đứng SUP!

Thuyền SUP hay ván chèo đứng trong những năm qua đã dần trở nên phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam. Ở mọi miền cả nước, ngày càng có nhiều cá nhân và các hội nhóm chơi SUP hơn. Có rất nhiều lợi ích đến từ việc chèo thuyền SUP – đây là hoạt động vận động toàn cơ...

0 Comments