Khung hướng dẫn của Hội đồng Hồi sức Châu Âu trong 2021 đã được ra mắt !

by | May 22, 2021 | Tin tức | 0 comments

VSLC luôn tuân theo các Khung hướng dẫn của Hội đồng Hồi sức Châu Âu trong toàn bộ các khoá học về Sơ cứu thương và Cứu hộ. Chúng tôi áp dụng Khung hướng dẫn của Hội đồng Hồi Sức Châu Âu bởi vì chúng tôi xem đây là khung hướng dẫn có nguồn thông tin đáng tin cậy nhất, cũng như khoá học nhất. Vào ngày 25 tháng 3 năm 2021, Hội đồng Hồi Sức Châu Âu phát hành khung hướng dẫn mới được cập nhật và sẽ thay thế cho khung hướng dẫn của năm 2015.

Những khung hướng dẫn mới này, được 12 nhóm chuyên gia độc lập biên soạn để phản ánh những thay đổi về mặt khoa học kể từ khung hướng dẫn được cập nhật lần cuối vào năm 2015.

Đây là một vài điểm chính liên quan đến phần hỗ trợ sự sống cũng như cứu thương được thay đổi trong khung hướng dẫn mà chúng tôi thực hiện. Danh sách này không đề cập toàn diện mà chỉ nhắc đến một vài ý chính. Tất cả mọi khoá học cứu thương và cứu hộ của VSLC đã được cập nhật theo những thay đổi này.

  • Nhấn mạnh rằng co giật là một dấu hiệu của sự rối loạn nhịp tim – “Một giai đoạn ngắn giống như là các chuyển động khi bị co giật có thể diễn ra khi mà nhịp tim bị rối loạn. Hãy xem xét nạn nhân ngay sau khi cơn co giật dừng lại: nếu như nạn nhân không phản hồi và không thở/hoặc thở không bình thường, hãy bắt đầu thực hiện hồi sức tim phổi CPR ngay”
  • Các vết bỏng – “Khi bị bỏng, phải điều trị ngay lập tức bằng cách làm mát bằng nước mát hoặc nước lạnh (không đông đá) trong khoảng ít nhất là 20 phút.”
  • Tư thế phục hồi – “Đối với người lớn và trẻ em bắt đầu mất đi khả năng phản hồi do các bệnh y khoa hoặc là các chấn thương không thể thấy bằng mắt thường được, là những người KHÔNG đáp ứng được các tiêu chí để được thực hiện hỗ trợ hô hấp ban đầu hoặc ép ngực (hồi sức tim phổi CPR), Hội đồng Hồi sức Châu Âu yêu cầu phải đặt nhóm nạn nhân này vào tư thế phục hồi nằm về một bên.” Khung hướng dẫn mới cũng nêu rõ là tư thế phục hồi này là dành cho những nạn nhân với mức độ phản hồi đang giảm dần do các nguyên nhân liên quan đến y tế, những người đang thở bình thường và bị chấn thương không thể thấy bằng mắt thường.
  • “Thở khò khè” giờ đây được nhấn mạnh rõ hơn là dấu hiệu của rối loạn nhịp tim.
  • Không có thông tin nào cho thấy rằng các loại ga rô tự chế sẽ có lợi trong trường hợp không có sẵn các loại ga rô chuyên dụng..
  • Người thực hiện sơ cứu không nên có thói quen sử dụng vòng nẹp cổ

Toàn bộ Khung hướng dẫn của Hội đồng Hồi Sức Châu Âu với những bằng chứng đi kèm đều được công bố rộng rãi và miễn phí trên internet.

Để đảm bảo luôn tuân theo những phương án xử lý đúng đắn nhất, luôn cần phải tuân theo những khung hướng dẫn được cập nhật kịp thời với độ uy tín cao.

Để học về cứu thương và hồi sức tim phổi tại Việt Nam, hãy xem qua lịch học lớp ghép của chúng tôi hoặc yêu cầu nhận báo giá nếu muốn được đào tạo riêng.

Latest posts

Đảm bảo an toàn khi sử dụng ván chèo đứng SUP!

Đảm bảo an toàn khi sử dụng ván chèo đứng SUP!

Thuyền SUP hay ván chèo đứng trong những năm qua đã dần trở nên phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam. Ở mọi miền cả nước, ngày càng có nhiều cá nhân và các hội nhóm chơi SUP hơn. Có rất nhiều lợi ích đến từ việc chèo thuyền SUP – đây là hoạt động vận động toàn cơ...

0 Comments