Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

by | September 1, 2020 | BlogVN, Uncategorized @vi | 0 comments

Nếu như gặp sự cố ở dưới nước, thì việc nổi lên mặt nước và gọi người giúp chính là điều có thể cứu sống bạn. Không một ai biết rõ vấn đề này hơn Ravi Saini, một cậu bé 10 tuổi đã cầm cự hơn một giờ đồng hồ tại vùng Biển Bắc lạnh giá khi gặp phải sự cố ở dưới nước tại một bãi biển thuộc Anh quốc. Em đã học được những kỹ thuật tuy đơn giản nhưng hiệu quả từ “@RNLI” sau khi xem một bộ phim tài liệu – trong đó có đưa ra những chỉ dẫn cứu sống được em.

Một cậu bé 10 tuổi đã cầm cự hơn một giờ giữa biển nhờ những kỹ thuật học được khi xem phim tài liệu. Cậu bé đã mất tích tại khu vực bờ biển Scarborough, phía Bắc vùng Yorkshire vào hôm thứ Sáu – trang BBC News đưa tin.

Nhóm xuồng cứu hộ của địa phương đã được thông báo và sau đó tìm thấy em đang vùng vẫy để nổi giữa biển cũng như kêu cứu gần khu cảng Vincent Pier. Do sóng đánh, nên em đã bị dạt ra xa khỏi đất liền.

Có vẻ như em đã nhớ và áp dụng những kỹ thuật từ chương trình phim tài liệu “Saving Lives at Sea” (Sống sót giữa biển khơi) của BBC. Đây là những chỉ dẫn chính thức từ RNLI trong trường hợp người xem bị sóng đánh ra xa khỏi đất liền.

Ông Lee Marton, đội trưởng nhóm cứu hộ Scarborough cho biết: “Chúng tôi nhận được thông tin rằng cậu bé trước đây đã có xem các kỹ thuật cứu hộ từ một chương trình phim tài liệu của BBC có tên là “Saving Lives at Sea và cậu đã làm theo những kỹ thuật này.

“Chúng tôi cũng thấy nể phục cậu bé vì cậy đã rất bình tĩnh và làm đúng theo những chỉ dẫn khi bản thân đang ở trong tình cảnh vô cùng căng thẳng và nguy kịch – nếu cậu không thể làm vậy, thì có lẽ mọi chuyện đã khác.”

Cậu bé đã được đưa về nhà sau khi được cứu, sau đó em sẽ đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Bài viết dẫn từ nguồn của ‘Evening Standard’ và ‘The Indian Express

Latest posts

Đảm bảo an toàn khi sử dụng ván chèo đứng SUP!

Đảm bảo an toàn khi sử dụng ván chèo đứng SUP!

Thuyền SUP hay ván chèo đứng trong những năm qua đã dần trở nên phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam. Ở mọi miền cả nước, ngày càng có nhiều cá nhân và các hội nhóm chơi SUP hơn. Có rất nhiều lợi ích đến từ việc chèo thuyền SUP – đây là hoạt động vận động toàn cơ...

0 Comments