Về tình hình COVID-19 tại Việt Nam: Thông báo chính thức từ VSLC

by | March 25, 2020 | Tin tức | 0 comments

Thông tin cập nhật từ VSLC ngày 03/8/2020

Hiện nay, số ca nhiễm COVID-19 mới đang gia tăng. VSLC đang theo dõi tình hình sát sao cũng như tuân theo những chỉ thị từ các cơ quan ban ngành và Bộ Y tế Việt Nam.

Chúng tôi luôn ưu tiên sự an toàn cho các học viên trong khóa học. Do đó, để đảm bảo an toàn cho mọi học viên theo như tình hình hiện nay, chúng tôi sẽ có biện pháp kiểm soát và theo dõi sức khỏe chặt chẽ hơn đối với tất cả các khóa học.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tổ chức các lớp tập huấn đặc biệt cho tổ chức, nhóm hay công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi – VSLC luôn sẵn sàng cung cấp.

Để ngăn chặn rủi ro ở mức tối đa, vui lòng lưu ý các nội dung sau đây:

  • Trong trường hợp bạn bị ho, hắt xì, khó thở hay bị sốt, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn không tham gia vào khóa tập huấn cho đến khi bạn hồi phục hoàn toàn cũng như thực hiện khám chữa bệnh. Bạn nên đến các cơ sở y tế ngay khi thấy có các triệu chứng nêu trên.
  • Nếu quý học viên có tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm COVID-19 trong 14 ngày vừa qua, hoặc đã di chuyển về từ Đà Nẵng cũng như các khu vực đang có bệnh nhân nhiễm COVID-19, vui lòng liên hệ các cơ quan ban ngành để nhận được hướng dẫn xử lý. Cả Giáo viên và Học viên trở về từ những vùng có ghi nhận bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong vòng 14 ngày vừa qua đều sẽ không được phép tham gia vào các khóa đào tạo của chúng tôi.
  • Chúng tôi có sử dụng các hình nhân (manikin) cho những nội dung thực hành trong phần lớn các khóa học. Mọi hình nhân đều được vệ sinh trước khi đưa vào sử dụng. Vì đây là một nội dung thuộc phần Hồi sức tim phổi CPR, nên quý vị sẽ phải tiếp xúc trực tiếp bằng miệng để thực hiện hà hơi thổi ngạt cho các hình nhân này. Các hình nhân đều được vệ sinh kỹ lưỡng bằng CỒN sau mỗi lần học viên tiếp xúc – tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nếu quý vị cảm thấy không thoải mái khi tham gia vào nội dung này, thì quý vị có thể yêu cầu miễn thực hiện.
  • Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước trước & sau khi tham gia khóa tập huấn, cũng như trước & sau khi tham gia thực hành trên các vật dụng trong khóa tập huấn là điều vô cùng quan trọng. Tập huấn viên sẽ bố trí thời gian cho các học viên đối với hoạt động này.
  • Nếu quý học viên đã đăng ký và đặt lịch học một trong các khóa học của VSLC, vui lòng hoàn thành Đơn khai báo tình hình sức khỏe online trước khi khóa học diễn ra. Nếu chưa hoàn thành mẫu đơn này, quý vị sẽ không được phép tham gia vào khóa học. Quý vị sẽ nhận được email chứa mẫu đơn này trước khi khóa học bắt đầu. Nếu có thay đổi sau khi đã hoàn thành mẫu đơn này, quý vị sẽ phải tiến hành khai báo lại vào mẫu đơn một lần nữa trước khi khóa học diễn ra.

Các hoạt động phòng ngừa này là điều cần phải làm cũng như thể hiện được tinh thần thực hiện giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện sơ cấp cứu.

Mặc dù VSLC có trụ sở chính ở Đà Nẵng, nhưng các giáo viên phụ trách những khóa học đều ở những nơi khác. Ngoài ra, chúng tôi không chỉ yêu cầu khai báo sức khỏe và lịch trình di chuyển cho học viên mà cả Giáo viên cũng phải thực hiện bước này.

Với tình hình phức tạp hiện tại của dịch bệnh do virus COVID-19 gây ra trên toàn cầu, chúng tôi quyết định sẽ tạm thời sử dụng mẫu khai báo chi tiết để nắm rõ hơn tình hình sức khỏe của học viên. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính bạn cũng như những người khác, chúng tôi hy vọng bạn sẽ hoàn thành mẫu khai báo này và gửi lại cho chúng tôi trong vòng 24 giờ trước khi khóa học bắt đầu.

VSLC sẽ tiếp tục theo dõi các thông báo từ phía Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Trong trường hợp nhận được chỉ đạo thay đổi cũng như được yêu cầu hủy bỏ khóa học, VSLC sẽ hoàn lại toàn bộ chi phí hoặc dời ngày tổ chức khóa tập huấn theo yêu cầu.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về tình hình COVID-19, bạn có thể theo dõi thông qua các kênh thông tin của Bộ Y tế Việt Nam hoặc Tổ chức Y tế Thế giới. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về các khóa tập huấn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Chúng tôi xin cam kết sẽ mang lại những dịch vụ đào tạo về cứu hộ, sơ cấp cứu cũng như giáo viên dạy bơi ở tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho mọi học viên. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các công tác phòng ngừa khi có chỉ thị.

Xin trân trọng cám ơn!

Latest posts

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nếu như gặp sự cố ở dưới nước, thì việc nổi lên mặt nước và gọi người giúp chính là điều có thể cứu sống bạn. Không một ai biết rõ vấn đề này hơn Ravi Saini, một cậu bé 10 tuổi đã cầm cự hơn một giờ đồng hồ tại vùng Biển Bắc lạnh giá khi gặp phải sự cố ở dưới nước tại...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *