Về tình hình COVID-19 tại Việt Nam: Thông báo chính thức từ VSLC

by | March 25, 2020 | Tin tức | 0 comments

Updated: 25/03/2020

Tại Việt Nam, đã có ca nhiễm virus COVID-19. VSLC vẫn đang theo dõi tình hình diễn biến cũng như thông báo chính thức từ Bộ Y tế và WHO.

Do tình hình dịch COVID-19 hiện tại diễn biết rất phức tạp nên VSLC quyết định tạm ngưng mọi hoạt động tập huấn quy mô lớn đến tháng 5. Nếu bạn đã có đặt lịch cho các khóa tập huấn này trước tháng 5, thì bạn có thể yêu cầu VSLC hoàn toàn bộ chi phí hoặc dời ngày tập huấn nếu bạn muốn. Chúng tôi vẫn luôn quan sát tình hình và tuân thủ theo chỉ đạo từ các cấp chính quyền.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tổ chức các lớp tập huấn đặc biệt cho tổ chức, nhóm hay công ty, vui lòng liên hệ với chúng tôi – VSLC luôn sẵn sàng cung cấp.

Để ngăn chặn rủi ro ở mức tối đa, vui lòng lưu ý các nội dung sau đây:

  • Trong trường hợp bạn bị ho, hắt xì, khó thở hay bị sốt, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn không tham gia vào khóa tập huấn cho đến khi bạn hồi phục hoàn toàn cũng như thực hiện khám chữa bệnh. Bạn nên đến các cơ sở y tế ngay khi thấy có các triệu chứng nêu trên.
  • Nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với người bị nghi nhiễm virus COVID-19 hoặc đã đến Trung Quốc hay bất cứ khu vực bị lây nhiễm nào trong vòng 14 ngày trước thời điểm tổ chức tập huấn, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn không tham gia khóa tập huấn sau thời điểm này 14 ngày.
  • Chúng tôi sẽ sử dụng mô hình người cho các hoạt động thực hành trong phần lớn khóa học. Các mô hình này đều sẽ được vệ sinh trước khi sử dụng. Một phần nội dung khóa học có liên quan đến Hồi sức tim phổi (CPR), bạn sẽ thực hành hà hơi thổi ngạt bằng miệng trên các mô hình này. Các mô hình sẽ được vệ sinh kỹ càng sau mỗi lần được sử dụng – tuy nhiên, nếu bạn không muốn tham gia vào nội dung này ở thời điểm hiện tại, bạn có quyền yêu cầu được miễn thực hiện.
  • Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước trước & sau khi tham gia khóa tập huấn, cũng như trước & sau khi tham gia thực hành trên các vật dụng trong khóa tập huấn là điều vô cùng quan trọng. Tập huấn viên sẽ bố trí thời gian cho các học viên đối với hoạt động này.

Các hoạt động phòng ngừa này là điều cần phải làm cũng như thể hiện được tinh thần thực hiện giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện sơ cấp cứu.

Với tình hình phức tạp hiện tại của dịch bệnh do virus COVID-19 gây ra trên toàn cầu, chúng tôi quyết định sẽ tạm thời sử dụng mẫu khai báo chi tiết để nắm rõ hơn tình hình sức khỏe của học viên. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính bạn cũng như những người khác, chúng tôi hy vọng bạn sẽ hoàn thành mẫu khai báo này và gửi lại cho chúng tôi trong vòng 24 giờ trước khi khóa học bắt đầu.

VSLC sẽ tiếp tục theo dõi các thông báo từ phía Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Trong trường hợp nhận được chỉ đạo thay đổi cũng như được yêu cầu hủy bỏ khóa học, VSLC sẽ hoàn lại toàn bộ chi phí hoặc dời ngày tổ chức khóa tập huấn theo yêu cầu.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về tình hình COVID-19, bạn có thể theo dõi thông qua các kênh thông tin của Bộ Y tế Việt Nam hoặc Tổ chức Y tế Thế giới. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về các khóa tập huấn, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Latest posts

Thực hiện hồi sức tim phổi trong bối cảnh dịch COVID-19

Thực hiện hồi sức tim phổi trong bối cảnh dịch COVID-19

Lưu ý: Khi nạn nhân không thở, cần thực hiện hồi sức tim phổi ngay lập tức. Nhưng làm thế nào để thực hiện hồi sức tim phổi một cách an toàn trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn ra? Dưới đây là một vài biện pháp để bạn bảo vệ chính mình và mọi người trong khi vẫn...

Sơ cấp cứu cho người lên cơn co giật ĐÚNG CÁCH

Sơ cấp cứu cho người lên cơn co giật ĐÚNG CÁCH

Chúng ta chắc ai cũng từng nghe hoặc thấy người bị lên cơn co giật – có thể trong phim ảnh lẫn thực tế. Cơn co giật có thể nguy hiểm và gây căng thẳng cho người bị co giật và người chứng kiến. Học cách xử lí khi thấy người bị co giật có thể hỗ trợ nạn nhân được an...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *