Vì sao tập huấn sơ cấp cứu lại quan trọng đối với các sân golf tại Việt Nam

by | March 5, 2018 | BlogVN | 0 comments

Hơn một thập kỷ qua, Golf đã du nhập vào Việt Nam và trở nên phổ biến. Hàng loạt các sân golf đẳng cấp quốc tế đã đi vào hoạt động đưa Việt Nam nhanh chóng trở thành điểm đến cho môn thể thao này. Tính đến tháng 10 năm 2015, có khoảng 38 sân golf đã đi vào hoạt động và 65 sân golf đang trong giai đoạn lên kế hoạch triển khai dự án hoặc đang xây dựng. Tại sao chọn Việt Nam? Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ám áp và vị trí thuận lợi, đó là những tiềm năng cho các sân golf. Thêm vào đó, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng góp phần đưa nhu cầu chơi golf trong nước tăng nhanh trong thời gian tới.

Chơi golf mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tiêu hao calories, là môn thể thao ngoài trời nên sẽ giúp bạn tận hưởng không khí trong lành và đây cũng là môn thể thao ít có nguy cơ bị chấn thương. Tuy nhiên một nghiên cứu bởi Hiệp hội tim Mỹ, sân golf là nơi thường xuyên xảy ra đau tim. Chỉ tính riêng nước Mỹ, hàng năm có 3,000 người chơi tử vong tại sân golf. 95% ca đau tim xảy ra tại sân golf dẫn đến tử vong. Có rất nhiều nguyên nhân như độ tuổi, tiền sử bệnh và thời gian để đưa người bệnh tiếp cận được các trợ giúp y tế.

Với những bằng chứng rõ ràng cho thấy sân golf là nơi tiềm ẩn những rủi ro xảy ra đau tim, chúng ta có thể làm gì để giảm những rủi ro này cho người chơi golf?

Dây truyền cứu mạng

Dây truyền cứu mạng là 4 bước chìa khóa cần thiết để đảm bảo kết quả tốt nhất trong trường hợp xảy ra đau tim:

  1. Nhận diện sớm – nhận diện sớm và gọi hỗ trợ về y tế
  2. Hồi sức tim phổi sớm – Đây là thời điểm mấu chốt, giữ oxy trong máu lưu thông tới các cơ quan nội tạng quan trọng
  3. Khử rung tim sớm –  Khử rung tim là cách duy nhất để khởi động lại khi trái tim đã ngừng đập.
  4. Chăm sóc sau khi hồi sức –  để khôi phục lại cuộc sống.

Nếu khử rung tim được sử dụng và hồi sức tim phổi được thực hiện trong vòng 3 – 5 phút khi tim ngừng đập, tỷ lệ sống sót được nâng lên từ 6% tới 74%.

Đơn giản, chi phí tập huấn phải chăng kết hợp với trang thiết bị và các quy trình có thể mang lại sự khác biệt lớn đối với những bệnh nhân bị đau tim. Là môn thể thao đang thịnh hành và phát triển tại Việt Nam, các nhà quản lý sân golf cần nắm lấy cơ hội này để tìm hiểu về  kinh nghiệm từ những nước đi trước trong bộ môn này để bảo vệ người chơi golf tại Việt Nam tốt hơn.

Vui lòng tìm hiểu về khóa học hồi sinh tim phổi và máy khử rung bên ngoài tự động của VSLC tại đây và bạn cũng có thể liên lạc với chúng tôi để đăng ký tham gia tập huấn.

Latest posts

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nếu như gặp sự cố ở dưới nước, thì việc nổi lên mặt nước và gọi người giúp chính là điều có thể cứu sống bạn. Không một ai biết rõ vấn đề này hơn Ravi Saini, một cậu bé 10 tuổi đã cầm cự hơn một giờ đồng hồ tại vùng Biển Bắc lạnh giá khi gặp phải sự cố ở dưới nước tại...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *