Sơ cấp cứu cho công ty Du lịch tại Việt Nam: Vì sao lại cần thiết cho sự an toàn của du khách?

by | September 17, 2019 | BlogVN | 0 comments

Tại Việt Nam, tai nạn thương tích là nguyễn nhân dẫn đến tử vong hàng đầu, điển hình là tai nạn giao thông và đuối nước. Trong khi đó, xe cấp cứu thường không đến được kịp thời ở cả khu vực nông thôn cũng như thành thị và kiến thức sơ cấp cứu trong cộng đồng cũng còn hạn chế. Mặc dù, trong trường hợp tai nạn xảy ra hoặc trường hợp cần trợ giúp y tế khẩn cấp, nếu biết cách làm sơ cấp cứu theo những hướng dẫn mới nhất, dựa trên các các bằng chứng y khoa có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn.

Sự an toàn của khách là ưu tiên hàng đầu

Không có gì quan trọng hơn đối với các công ty lữ hạnh là an toàn của khách du lịch. Khi đặt tour du lịch, khách hàng mong đợi mình sữ được an toàn trong suốt thời gian tham quan. Vì vậy, phòng chống tai nạn nên là quan tâm hàng đầu. Các công ty lữ hạnh nên đánh giá rủi ro kĩ lưỡng cho hoạt động của mình và đưa ra các biện pháp nhằm hạn chế tốt nhất các rủi ro có thể xảy ra với khách.

Mặc dù được kiểm soát, tai nạn và các tình huống y tế khẩn cấp vẫn thường xảy ra. Khi tai nạn xảy ra, điều quan trọng là hướng dẫn viên phải biết cách phản ứng kịp thời, hiệu quả và an toàn trong việc xử lí cho khách.

Khi khách du lịch bị thương trong chuyến thăm quan tại Việt Nam, nhà điều hạnh tour có trách nhiệm phải cung cấp các hỗ trợ kịp thời. Đôi khi, việc chờ xe cấp cứu tới sẽ tốn khoảng thời gian nhất định. Và nếu, công ty lữ hành không thể cung cấp trợ giúp sơ cấp cứu cơ bản cho khách, điều đó đồng nghĩa họ đã thất bại trong việc đảm bảo an toàn cho khách.

Chất lượng là trên hết

Tập huấn Sơ cấp cứu cho các công ty lữ hành phải được thiết kế phù hợp với các yếu tố rủi ro cụ thể của từng tour và tuân thủ các hướng dẫn thực hành mới nhất của quốc tế. Các khóa học sơ cấp cứu có chất lượng không đảm bảo, không có sự tương tác với học viên hoặc không kiểm tra kĩ năng thực hạnh của từng học việc hầu như không đem lại lợi ích nào đáng kể – thậm chí trong một số trường hợp sẽ có hại nhiều hơn. Các khóa học của chúng tôi được dạy theo Hướng dẫn của Hội đồng Hồi sức cấp cứu Châu Âu – và dạy cho học viên hiểu được các giới hạn được cho phép và không được cho phép khi làm sơ cấp cứu. Việc lựa chọn các cơ sở dạy sơ cấp cứu tuân thủ theo các kĩ thuật được chứng nhận là rất quan trọng

Các lợi ích khác của việc học sơ cấp cứu đối với các công ty lữ hành

Bên cạnh đảm bảo trách nhiệm đối với du khách trong trường hợp có tai nạn khẩn cấp, còn có các lí do khác như:

  • Cho khách hàng thấy rằng bạn thực sự quan tâm – Sự an toàn có ý nghĩa rất lớn đối với khách hàng, vì vậy việc chỉ ra cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến sự an toàn của họ thông qua việc tập huấn sơ cấp cứu sẽ giúp thu hút khách hàng. Một số khách hàng và công ty lữ hạnh thậm chí yêu cầu bạn phải đưa ra được chứng chỉ sơ cấp cứu trước khi bắt đầu làm việc.
  • Hoạt động tập thể – Học sơ cấp cứu còn là hoạt động tập thể vui giúp các nhân viên làm việc theo nhóm tốt hơn. Học cách làm việc theo nhóm trong trường hợp cần sơ cấp cứu khi có tai nạn là rất cần thiết – thực hành kĩ năng này trong khóa học sơ cấp cứu là một hoạt động nhóm đầy bổ ích.
  • Đừng làm tình huống xấu hơn… – Nếu nhân viên cần phải làm sơ cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi có tai nạn xảy ra nhưng họ không có kĩ năng điều này có thể làm tình trạng trở nên xấu hơn. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến khách mà còn không công bằng cho người hướng dẫn viên khi họ phải làm việc mà không được cung cấp kĩ năng, kiến thức.
  • Tai nạn thường xảy ra – Đôi khi các rủi ro đã được kiểm soát rất kĩ nhưng tai nạn vẫn xảy ra. Cách mà công ty lữ hành xử lí trong những tình huống này không những ảnh hưởng tới khách mà còn tới uy tín của công ty.

Dành cho khách du lịch ở Việt Nam

Khách du lịch đến Việt Nam nên hiểu về các rủi ro do tai nạn gây ra và hãy đặt tour tại các công ty du lịch có tiếng, điều hành tour an toàn và hướng dẫn viên được tập huấn sơ cấp cứu. Đừng ngần ngại khi hỏi thông tin về quy trình an toàn cũng như việc đào tạo sơ cấp cứu của công ty đó. Các công ty uy tín sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chứng chỉ cũng như tiêu chuẩn của họ. Nếu bạn thấy công ty đó không cung cấp được những bằng chứng của việc được cấp chứng chỉ sơ cấp cứu – đặc biệt là các công ty du lịch khám phá mạo hiểm – chúng tôi khuyên bạn hãy chọn một công ty khác.

VSLC hiện nay đang cung cấp các khóa tập huấn sơ cấp cứu cho các công ty du lịch hàng đầu Việt Nam như Oxalis, Asia Motions, Outward Bound VietnamHoi An Motorbike Adventures. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa sơ cấp cứu cho công ty du lịch của bạn tại Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá hoặc kiểm tra thông tin các khóa học ghép sắp tới của chúng tôi.

Latest posts

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nếu như gặp sự cố ở dưới nước, thì việc nổi lên mặt nước và gọi người giúp chính là điều có thể cứu sống bạn. Không một ai biết rõ vấn đề này hơn Ravi Saini, một cậu bé 10 tuổi đã cầm cự hơn một giờ đồng hồ tại vùng Biển Bắc lạnh giá khi gặp phải sự cố ở dưới nước tại...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *