Học bơi cũng giống như học đi xe đạp

by | January 2, 2018 | BlogVN | 0 comments

Trong khi phần lớn người Việt Nam biết đi xe đạp, không phải ai cũng biết bơi mặc dù đạp xe và bơi lội có rất nhiều điểm tương đồng:

  1. Cần vượt qua sự sỡ hãi khi bắt đầu
  2. Cơ thể phải học cách giữ thăng bằng
  3. Phải tuân thủ các quy định cơ bản để đảm bảo an toàn
  4. Các kỹ năng cơ bản là bắt buộc trước khi nghĩ tới tham gia thi đấu
  5. Cả hai đều là những kỹ năng sẽ theo bạn suốt cuộc đời

Cần vượt qua sự sỡ hãi khi bắt đầu

Khi mới học bơi bạn thường sợ bị chìm, sợ khi mặt bị ướt, sợ khi cơ thể ở dưới mặt nước trong khi học đi xe đạp bạn sợ bị ngã, sợ không biết cách dừng xe hoặc sợ khi bạn đang đi quá nhanh. Vượt qua sự sợ hãi mà không chủ quan là một phần rất quan trọng để bạn được an toàn trong khi học.

Cơ thể phải học cách giữ thăng bằng

Khả năng giữ thăng bằng đóng vai trò quan trọng khi học đi xe đạp cũng giống như tìm cách giữ thăng bằng trong nước. Đó là lý do vì sao học để nổi lại rất quan trọng trong bơi lội. Phao có thể được sử dụng để giúp cơ thể bạn giữ thăng bằng trong nước khi mới bắt đầu.

Phải tuân thủ các quy định cơ bản về giữ an toàn

Các quy định giao thông khi điều khiển xe đạp trên đường hay các quy định về an toàn và vệ sinh tại bể bơi, các kiến thức về an toàn khi xuống nước hoặc lên đều phải được tuân thủ.

Các kỹ năng cơ bản là bắt buộc trước khi nghĩ tới tham gia thi đấu

Không giống các môn thể thao khác, đạp xe và bơi lội đòi hỏi tâm trí và cơ thể bạn quen với các kỹ năng cơ bản trước khi xem xét tới việc thi đấu thể thao.

Cả hai đều là những kỹ năng sẽ theo bạn suốt cuộc đời

Học đi xe đạp, xe máy hoặc các phương tiện khác để tham gia giao thông và học bơi sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi đuối nước, hai kỹ năng này sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời.

Tóm lại

Học bơi không hề khó hơn học đi xe đạp. Vậy nếu bạn có thể đi xe đạp, bạn có thể biết bơi. Đừng ngần ngại rằng bạn đã không còn trẻ để học bơi, hãy đăng ký một khóa học bơi và trải nghiệm bơi lội.


Garry Seghers
Technical Director

Latest posts

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nếu như gặp sự cố ở dưới nước, thì việc nổi lên mặt nước và gọi người giúp chính là điều có thể cứu sống bạn. Không một ai biết rõ vấn đề này hơn Ravi Saini, một cậu bé 10 tuổi đã cầm cự hơn một giờ đồng hồ tại vùng Biển Bắc lạnh giá khi gặp phải sự cố ở dưới nước tại...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *