Để đảm bảo an toàn cho bể bơi tại khách sạn và khu nghỉ dưỡng

by | February 1, 2018 | BlogVN | 0 comments

Bể bơi là một trong những công trình quan trọng của bất kì khách sạn nào. Đặc biệt ở những nước khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, bể bơi luôn thu hút lượng khách nhất định. Thậm chí, có nhiều khách du lịch dành thời gian hàng giờ bên bể bơi để thư giãn, tận hưởng sự yên tĩnh sau những chuyến tham quan tới các điểm du lịch nhộn nhịp.

Bên cạnh những lợi ích của việc sở hữu bể bơi tại khách sạn và khu nghỉ dưỡng, bể bơi cũng là nơi tiềm ẩn những rủi ro. Chỉ một chút sơ sẩy do cha mẹ rời tầm mặt khỏi con nhỏ hoặc người không biết bơi bị trượt chân xuống bể đều có thể dễ dàng biến thành những tai nạn đáng tiếc. Những rủi ro này là có thật và không thể chối từ. Các phương tiện truyền thông đã đưa tin về rất nhiều tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra tại khách sạn và khu nghỉ dưỡng, trong đó có Việt Nam. Rất nhiều bể bơi tại khách sạn và khu nghỉ dưỡng cảnh báo du khách qua bảng hiệu rằng họ không chịu trách nhiệm đối với các tai nạn xảy ra tại bể bơi – tuy nhiên điều này hoàn toàn không giúp giảm thiểu nguy cơ đuối nước. Báo Công An Nhân Dân Online đã có bài viết cảnh tỉnh về mất an toàn tại bể bơi trong khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Bài báo cũng đưa ra dẫn chứng về một số trường hợp tử vong do đuối nước trong bể bơi khách sạn tại Đà Nẵng, Hội An và Quy Nhơn.

Nếu bạn sở hữu bể bơi trong khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng, hãy đặt ra các câu hỏi:

  1. Liệu đuối nước có khả năng xảy ra ở bể bơi của bạn không? Câu trả lời luôn luôn là CÓ!
  2. Bạn có chuẩn bị cho tình huống có tai nạn tại bể bơi không? Nếu bạn không có đội ngũ nhân viên được tập huấn bài bản theo một quy trình thích hợp với những trang thiết bị cần thiết, câu trả lời là KHÔNG

VSLC có thể tư vấn, cung cấp các khóa tập huấn chuyên nghiệp và trang thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi vui chơi, nghỉ ngơi tại bể bơi. Đừng để một điểm nhấn thu hút  trở thành rủi ro tiềm ẩn cho khách hàng. Để biết thêm về các chứng chỉ tập huấn cứu hộ của chúng tôi vui lòng xem tại đây, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Latest posts

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nếu như gặp sự cố ở dưới nước, thì việc nổi lên mặt nước và gọi người giúp chính là điều có thể cứu sống bạn. Không một ai biết rõ vấn đề này hơn Ravi Saini, một cậu bé 10 tuổi đã cầm cự hơn một giờ đồng hồ tại vùng Biển Bắc lạnh giá khi gặp phải sự cố ở dưới nước tại...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *