5 lí do cần học sơ cấp cứu

by | September 8, 2019 | BlogVN | 0 comments

Tại Việt Nam, tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, tiếp theo là đuối nước. Tỷ lệ người duối nước cao hơn cả tổng số người tử vong do viêm gan B, HIV/ AIDS, suy sinh dưỡng, sốt xuất huyết. Mặc dù số người tử vong do tai nạn cao hơn do các dịch bệnh, kiến thức về thực hiện sơ cấp cứu ở Việt Nam còn rất hạn chế. Không chỉ kĩ năng sơ cấp cứu còn hạn chế, thời gian để xe cứu thương đến nơi xảy ra tai nạn còn chậm, đặc biệt ở các khu vực vùng sâu, vùng xa. Dưới đây là 5 lí do cần học sơ cấp cứu:

1) Bạn có thể cứu được mạng người!

Nếu một người trong tình trang không thở, việc thực hiện hô hấp nhân tạo có thể giúp tuần hoàn oxy trong máu quanh cơ thể, giúp người đó có cơ hội thoát khỏi nguy hiểm tính mạng. Trong trường hợp bị mất máu nghiêm trọng, việc cầm máu cũng có thể giúp bảo toàn tính mạng. Hoặc nếu ai đó bị tắc dị vật đường thở, biết kĩ thuật giúp thông đường thở kịp thời là cự kì quan trọng. Những kĩ năng sơ cấp cứu đơn giản, dựa vào các bằng chứng y mới nhất, có thể giúp cứu được mạng người.

2)Tai nạn và các tình huống cần trợ giúp y tê khẩn cấp xảy ra

Người ta hay nghĩ rằng tình huống đó sẽ không bao giờ xảy ra với mình cho đến khi nó xảy ra – sự thật là tai nạn và các tình huống cần trợ giúp y tế khẩn cấp xảy ra khi mà chúng ta ít ngờ nhất.

3) Chúng ta không chỉ dựa vào sự trợ giúp của các cơ sở y tế

Ngay cả ở những nước thời gian xe cấp cứu đến nhanh, sự trợ giúp này thường xuyên đến khi đã quá muộn. Trong trường hợp người bị lên cơn đau tim, một vài phút ban đầu là rất quan trọng. Nếu một người ngừng thở và không được trợ giúp kịp thời, sau vài phút cơ hội sống sót sẽ giảm xuống 10% sau mỗi một phút qua đi. Vì vậy, chúng ta không thể chỉ dựa vào việc ngồi chờ xe cấp cứu mà không bắt đầu hỗ trợ nạn nhân.

4) Biết giới hạn bản thân

Sơ cấp cứu không chỉ dạy cho bạn cách làm sơ cứu mà còn dạy cho bạn những điều không được làm. Bằng việc hiểu được giới hạn của bạn than, bạn có thể tránh tình huống đặt bản thân mình và nạn nhân vào tình huống nguy hiểm.

5) Lấy chứng chỉ

Học sơ cấp cứu không chỉ là một kĩ năng sống cần thiết – rất nhiều các đơn vị sử dụng lao động ý thức được tầm quan trọng của kĩ năng này và yêu cầu chứng chỉ này cho một số công việc. Cho dù bạn làm việc trong văn phòng hoặc với khách hàng, khả năng hỗ trợ sơ cấp cứu trong trường hợp có tai nạn hoặc tình huống yêu cầu trợ giúp y tế là rất quan trọng.

 VSLC cung cấp các chứng chỉ sơ cấp cứu. Hãy tham khảo các khóa học ghép của chúng tôi hoặc liên lạc để lấy báo giá cho khóa học riêng.

Latest posts

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nổi để sinh tồn: Bé trai 10 tuổi cầm cự giữa biển nhờ kỹ thuật nổi người học được từ phim tài liệu

Nếu như gặp sự cố ở dưới nước, thì việc nổi lên mặt nước và gọi người giúp chính là điều có thể cứu sống bạn. Không một ai biết rõ vấn đề này hơn Ravi Saini, một cậu bé 10 tuổi đã cầm cự hơn một giờ đồng hồ tại vùng Biển Bắc lạnh giá khi gặp phải sự cố ở dưới nước tại...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *